Chống thấm bể nước ăn có khó không? Thi công chống thấm thế nào?

Bể nước ăn đây là điều đáng lo ngại của tất cả mọi người, đặc biệt với những bể nước ngầm của nhà riêng, chung cư,..vấn đề an toàn luôn là quan trọng nhất và để đảm bảo an toàn thì việc chống thấm bằng các chất chống thấm an toàn, hiệu quả là cực kì quan trọng.

be-nuoc-an-duoc-chong-thamBể nước ăn là nơi yêu cầu an toàn đầu tiên của gia đình

Để chống thấm cho bể nước ăn cũng có khá nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên để việc chống thấm đơn giản, đảm bảo an toàn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt nhất là sử dụng các sản phẩm chống thấm gốc xi măng.

Hôm nay Hải Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu được sản phẩm tốt nhất và phương pháp thi công chuẩn

Chuẩn bị trước thi công

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Không nên dùng nước trộn ximăng bột để ngâm hay quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông.

Thi công chống thấm cho bể nước ăn

chong-tham-beThi công chống thấm cẩn thận bao nhiêu thì giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn bấy nhiêu

– Chuẩn bị đầu đủ các dụng cụ thi công như bàn chà, cọ quét chống thấm cứng và đặc biệt là sản phẩm chống thấm phù hợp (Bạn có thể dùng weber.dry tex hoặc weber dry top,…. đều rất hiệu quả)

– Thi công hai lớp vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt (khoảng 2 – 24h, tùy nhiệt độ ngoài trời cũng như tùy loại sản phẩm dùng).

– Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg (Tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng), do vậy liều lượng sử dụng hoàn thiện là 2 – 6 kg/m2 (Thi công 2 hoạc 3 lớp tùy loại cũng như theo yêu cầu thực tế).

– Bạn nên chia lượng vật liệu trộn thành nhiều thùng nhỏ cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc đảm bảo sự đồng bộ tốt nhất

Bảo dưỡng cho bể nước ăn sau thi công

– Thường các loại vật liệu chống thấm 2 thành phần là sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

– Sau khi hoàn thiện, bề mặt nên được bảo dưỡng ngay để tránh bị khô quá nhanh bằng cách phun nước liên tục, che phủ bằng nilông hoặc bao tải ướt liên tục.

– Nếu thi công cho hồ chứa nước thì chỉ nên xả nước vào hồ sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ sản phẩm sau 3 ngày.

Với một bể nước được chống thấm tốt không chỉ tránh rò rỉ nước mà còn đảm bảo nước không bị ngấm ngược lại bể. Với những bẻ nước ăn ngầm mà gặp phải hiện tượng rò rỉ cực kì nguy hiểm bởi nguồn nước ô nhiễm có thể dễ dàng xâm nhập vào nguồn nước ăn của gia đình. Hãy cùng Hải Linh bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn thật tốt nhé.

>>> Xem thêm: Chống thấm bể bơi