Chọn gạch ốp chân tường cho căn phòng thêm thu hút

Gạch ốp lát được quan tâm rất nhiều đặc biệt là khu vực phòng khách của các gia đình, tuy nhiên gạch ốp chân tường không được quan tâm nhiều lắm nhưng nó cực kì quan trọng bạn vẫn có thể tạo nên một không gian sang trọng nhờ gạch ốp chân tường.

Gạch ốp chân tường cho căn phòng sang trọng

Gạch ốp chân tường cho căn phòng sang trọng

Ưu điểm của việc sử dụng gạch ốp chân tường

Cũng tương tự như cách ốp toàn bộ bức tường  nhưng việc ốp chân tường mang lại vẻ khác biệt riêng. Nó giúp căn phòng trở nên sạch sẽ, sang trọng mà không nhàm chán. Với cách ốp chân tường như vậy còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể do lượng gạch ốp lát được tiết giảm khá nhiều.

Chọn gạch ốp tường với kích thước ra sao

Khi chọn lựa gạch ốp lát cho ốp chân tường bạn cần chú ý về màu sắc, kích thước,..các đồ dùng nội thất trong căn phòng để lựa chọn mang lại thẩm mỹ cao nhất. Với nhà nhỏ thì chọn màu sáng giúp căn phòng được mở rộng hơn. Hoặc bạn có thể dùng luôn gạch lát nền cho ốp gạch chân tường giúp tạo sự liền mạch, hài hòa cho không gian. Trường hợp nhà có không gian rộng bạn có thể tạo sự tương phản bằng cách chọn mấu gạch ốp tường phòng khác đẹp để ốp với màu sắc họa tiết nổi trội làm điểm nhấn. Với những căn phòng có trần thấp thì không được ốp chân tường quá cao và màu gạch ốp tương phản với nền càng làm cho căn phòng chật chội và thấp hơn.

Kích thước gạch ốp chân tường thường 50x86cm, 25×75,…bạn nên chọn sao cho phù hợp với kích thước căn phòng để tạo nên sự hài hòa tương đồng cho không gian. Với những chú ý trên hi vọng bạn đã đạt được thẩm mỹ cao nhất cho căn phòng.

>> Xem thêm: 4 bước chọn gạch ốp lát Bạch Mã cho nhà bếp