Thật cẩn trọng khi chọn keo dán gạch

Keo dán gạch là một trong những sản phẩm được sử dụng để thay thế cho xi măng và vữa. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn trọng khi chọn keo dán gạch để không sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì sao keo dán gạch lại là lựa chọn số 1

Keo dán gạch có một ưu điểm là vô cùng tiện lợi, rất dễ sử dụng và đặc biệt là rút ngắn thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng vữa xi măng truyền thống. Khi sử dụng keo dán gạch, bạn cần phải trộn sản phẩm này với nước sạch theo đúng tỉ lệ và đặc biệt là không cần phải ngâm nước mà vẫn có thể đưa vào sử dụng được ngay. Trong khi đó, nếu sử dụng phương pháp truyền thống thì bạn cần phải ngâm gạch trước 1 ngày, rất tốn thời gian.

Ưu điểm nổi bật của keo dán gạch là có độ bám dính rất tốt, hàm lượng polymer cao nên có thể làm cho vữa không bị co ngót lại. Chính vì vậy mà hiệu quả kết dính của keo rất cao, giúp cho keo không bị bong tróc gạch.

Không chỉ vậy, một ưu điểm nổi bật của keo dán gạch là có tính ứng dụng rất cao, có khả năng dán được các loại gạch ốp lát với bề mặt nhẵn và khó bám dính như gạch kính mosaic, granite với kích thước lớn hoặc dán trên những bức tường khô ráo, trên bề mặt cũ.

Không chỉ có khả năng kết dính cao mà keo dán gạch còn có tính đàn hồi rất tốt, rất dẻo dai và linh động. Đây chính là một ưu điểm vượt trội so với các loại vữa xi măng. Nếu như bạn lát gạch chỉ đơn giản bằng cách trát vữa theo từng mảng thì rất dễ tạo ra những lỗ rỗng ở bên dưới gạch. Bởi vậy, nước sẽ dễ dàng thấm sâu vào gạch, làm ố vàng gạch. Đồng thời, gạch cũng bị gãy vỡ và cũng không có chất kết dính nào ở bên dưới.

Thật cẩn trọng khi chọn keo dán gạch

Tuy keo dán gạch là một sản phẩm tốt nhưng trong quá trình lựa chọn bạn cần phải thật cẩn trọng để có thể chọn được những sản phẩm phù hợp và đạt chất lượng tốt. Thậm chí hiện nay, có rất nhiều loại keo pha trộn những hóa chất độc hại, gây ra các tác dụng phụ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người tiêu dùng.

Hơn nữa, trong bối cảnh hiện nay có rất nhiều loại keo dán gạch khác nhau và để chọn được một sản phẩm uy tín người dùng phải thật cẩn trọng. Ưu tiên chọn những loại keo có thương hiệu, nổi tiếng và được bày bán trong các cửa hàng.

Ngoài ra, một số tiêu chuẩn mới cũng nên áp dụng như không có chất formaldehyde, hay các chất gây ung thư như NOX, SOX…, đặc biệt là những chất làm bí căn phòng, làm cho phòng không thể thông hơi được. Tuy nhiên, đây lại là các tiêu chuẩn mà Việt Nam chưa đề cập đến. Do đó, gần như các loại keo dán gạch hiện nay là nhập tràn lan và không ai kiểm soát.

Thậm chí, có rất nhiều trường hợp khi sơn nhà xong thì chúng ta không thể thở được bởi mùi sơn. Đây cũng chính là hợp chất bay hơi, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt là về vấn đề hô hấp.