Cách sử dụng keo dán gạch Sika hiệu quả, an toàn

Trên thị trường ngày nay, keo dán gạch sika đang được sử dụng rất phổ biến cho các công trình thi công. Sản phẩm thay thế xi măng thông thường có dạng keo( vữa), đóng gói sẵn, dùng cho các loại gạch nhỏ và vừa. Dòng sản phẩm này với những ưu điểm vượt trội nên được rất nhiều gia chủ quan tâm và sử dụng. Nhất là những công trình lớn chủ đầu tư thường nhập với số lượng nhiều. Nhiều người biết đến sản phẩm, nhưng cách sử dụng keo đúng, hiệu quả, an toàn lại ít người biết. Sau đây, hải Linh giới thiệu về cách sử dụng keo dán gạch Sika để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Cách sử dụng keo dán gạch Sika

1. Chuẩn bị bề mặt

Bước chuẩn bị bề mặt thi công keo dán gạch Sika là rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo bề mặt bê tông phải sạch sẽ, đặc chắc, bằng phẳng, không dính dầu mỡ và tạp chất. Gỡ bỏ các phần vật liệu lỏng lẻo, bám dính kém bằng máy phun cát hay rửa nước áp lực cao. Bề mặt hút nước phải bão hòa nước và để ráo nước. Nếu một trong các yếu tố trên không được khắc phục sẽ ảnh hưởng không tốt cho cả quá trình thi công.

2. Thi công

Bước chuẩn bị bề mặt đầy đủ, hoàn thiện, bạn chuyển sang bước thi công công trình. Bước này cần sự cẩn thận, chỉnh chu, chuẩn xác để tạo ra sản phẩm được tốt nhất. Cách chuẩn bị và thực hiện như sau: Dùng 5 phần keo dán gạch Sika với 1 phần nước (theo khối lượng). Bạn cần đo chính xác mực nước tránh tình trạng nhiều nước quá hoặc ít nước quá. Ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Tiếp theo trộn đều bằng bay tay, với khối lượng trộn lớn, sử dụng cần trộn điện tốc độ thấp. Nếu trộn tay bạn chú ý trộn đều tay tránh để bị vón cục, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của keo dán. Chú ý Thi công với bay răng cưa cắt chữ “V” cho gạch nhỏ. Thi công với bay răng cưa cắt hình vuông cho gạch lớn.Tiến hành dán gạch.

keo-dan-gach-sika

3. Vệ sinh

Sau khi thi công công trình bạn cần vệ sinh dụng cụ liên quan tránh để khô cứng dụng cụ đó ảnh hưởng lần thi công tới. Vệ sinh bằng cách sau gỡ bỏ keo dán gạch Sika còn mềm từ dụng cụ và thiết bị bằng nước. Vật liệu khô cứng chỉ có thể gỡ bỏ bằng biện pháp cơ học. Hiện chưa có dụng cụ xử lý đối với trường hợp này.

Một số lưu ý cách sử dụng keo dán gạch Sika:

– Keo dán gạch Sika là sản phẩm gốc xi măng và do đó có tính kiềm.

– Cần có biện pháp thích hợp để tránh tiếp xúc trực tiếp với da.

– Nếu vật liệu dính vào mắt, rửa ngay bằng nước sạch và đến trung tâm y tế ngay.

Trên đây là cách sử dụng keo dán gạch Sika. Hải Linh xin giới thiệu với bạn đọc. Nếu như thấy sản phẩm có nhiều lợi ích, phù hợp với căn nhà của mình bạn hãy đến với showroom Hải Linh. Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều loại keo dán gạch khác. Như keo dán gạch Weber, keo dán gạch tag, keo dán gạch Epoxy,…. Bạn có thể tham khảo thêm những dòng keo mới. Để áp dụng vào ngôi nhà của mình.

Xem thêm

https://keodangachvn.com