Cách sử dụng keo dán gạch nhà tắm đạt hiệu quả cao

Để các loại gạch ốp lát trong nhà tắm có thể gắn kết được trong một thời gian dài thì cách sử dụng keo dán gạch nhà tắm có vai trò quan trọng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách sử dụng keo dán gạch nhà tắm để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Cần phải sử dụng loại keo dán gạch nhà tắm chuyên dụng

Nhà tắm là một không gian rất đặc trưng, nó không giống với những không gian khác. Nơi đây là môi trường ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước và các loại hóa chất, bởi vậy độ ẩm tại khu vực nhà tắm là rất cao. Bởi lẽ đó, việc chọn loại keo dán gạch cho khu vực phòng tắm cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chất liệu loại gạch ốp lát và bề mặt cần ốp lát đóng vai trò quan trọng nhất.

Khi sử dụng gạch cho không gian phòng tắm thì loại gạch được sử dụng nhiều nhất là gạch xốp và gạch ceramic bởi hai loại gạch này có khả năng chống trơn trượt và trầy xước rất tốt. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên chọn những loại keo dán gạch nhà tắm có độ bám dính cao và khả năng chống thấm hiệu quả như những loại keo Mova, Epoxy,… để công trình có độ bền cao hơn.

Sự kết hợp giữa keo dán gạch chuyên dụng với hai loại gạch trên được đánh giá là lý tưởng nhất bởi nó sẽ làm tăng tuổi thọ cho không gian của phòng tắm. Đồng thời, nó còn giúp cho phòng tắm trở nên sạch sẽ và có tuổi thọ lâu dài hơn.

Tuân thủ quy trình trước, trong và sau khi thi công

Bên cạnh việc chọn những loại gạch phù hợp và loại keo dán gạch nhà tắm chuyên dụng thì việc tuân thủ quy trình trước, trong và sau khi thi công cũng đóng một phần không nhỏ để gia tăng tuổi thọ của không gian phòng tắm. Theo đó trước khi thi công thì cần chuẩn bị bề mặt như thế nào để keo dán đạt hiệu quả cao? Việc này bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng keo dán. Mỗi một loại keo sẽ yêu cầu một bề mặt khác nhau, nhưng về cơ bản thì bề mặt cần phải bằng phẳng, sạch sẽ và tạo được độ dốc từ 1.5 đến 2% so với mặt sàn để nước có thể chảy tốt, không bị ứ đọng và cũng giúp cho khả năng chống thấm được tốt hơn.

Riêng với keo dán gạch, sau khi bạn đã thi công trong vòng 48 giờ thì không được sử dụng nhà tắm vì như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất liệu của keo. Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, nếu như có sự thay đổi thì bạn cần tiến hành ngay vì thời điểm này keo dán gạch và gạch chưa có sự tiếp xúc lâu nên keo sẽ chưa phát huy được hết khả năng bám dính. Rõ ràng, đây chính là một ưu điểm rất lớn của keo dán gạch so với hồ vữa và xi măng.

Ngoài ra, một điểm mà bạn cũng nên lưu ý đó chính là thời gian để cho gạch nghỉ. Mỗi một loại keo dán gạch nhà tắm mà bạn thi công và sử dụng sẽ có thời gian nghỉ khác nhau. Nhưng về cơ bản thì thời gian nghỉ tốt nhất chính là từ 5 đến 7 ngày sau khi thi công vì khu vực nhà tắm không giống với những khu vực khác.