Cách ốp tường nhà tắm

Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi vi khuẩn có khả năng phát triển cao nhất. Chính vì vậy gạch ốp tường và loại keo dán gạch dùng cho chúng là rất quan trọng. Làm sao để chúng vừa thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo dễ lau chùi, vệ sinh

Ốp tường nhà tắm

Ốp tường nhà tắm

Lựa chọn kích thước gạch

Phổ biến nhất hiện nay cho ốp gạch phòng tắm là gạch khổ 30×60 chúng có thể phù hợp cho cả các phòng vệ sinh nhỏ hay lớn giúp không gian mở và thoáng hơn. Hơn nữa chúng khá lớn và ít mạch thi công nên việc vệ sinh cũng đơn giản hơn nhiều.

Cách ốp gạch và viền

Một viền cho nhà tắm dưới 2m

Một viền cho nhà tắm dưới 2m

 

Nếu ốp gạch theo chiều ngang sẽ tạo cảm giác phòng rộng hơn và ốp theo chiều dọc giúp mở rộng chiều cao cho nhà vệ sinh. Bạn có thể dựa vào đó để chọn cách ốp phù hợp không gian nhất. Đối với viền gạch nếu nhà tắm cao trên 2m nên dùng 2 viền và ngược lại chỉ dùng một viền.

Chất liệu gạch

Có hai xu hướng nổi bật cho ốp tường nhà tắm hiện nay là gạch ceramic và đá granite. Gạch granite được lựa chọn nhiều hơn do chúng chống chầy xước rất tốt, chống bám bẩn, chống thấm tốt hạn chế tối đa nước ngấm từ dưới lên. Còn với gạch ceramic chúng có ưu điểm là càng sử dụng gạch càng bóng đẹp hơn mà không bị mờ và bong men. Ngoài hai loại gạch trên cũng có nhiều gia đình sử dụng gạch mosaic giúp trang trí cho phòng tắm mà khả năng chống thấm của chúng cũng rất tốt.

Keo dán gạch cho ốp tường nhà tắm

Với keo dán gạch chúng yêu cầu phải chống thấm càng cao càng tốt, độ bám dính cao để có thể kết dính các loại gạch ít hút nước hiệu quả, chú ý để đạt hiệu quả cao nhất cho công trình bạn nên thi công chống thấm trước và sử dụng loại keo chà ron có khả năng chống thấm cao cho nhà tắm luôn thẩm mỹ, bền đẹp.

Mọi chi tiết về việc chọn gạch, cách thi công keo dán gạch, giá của chúng,…Bạn có thể liên hệ với showroom Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến để tìm hiểu và được hướng dẫn chu đáo.

>> Xem thêm: Cách chọn gạch lát nền cho phòng làm việc

Nguồn: keoopgach.com.vn