Cách chà ron gạch đúng chuẩn

Cách chà ron gạch đúng chuẩn như thế nào. Sử dụng các dụng cụ và keo gì để chít mạch của gạch ốp tường, lát nền. Nhằm mang lại những liên kết bền vững hơn và tạo khả năng chống thấm cho nền nhà. Tuy nhiên để thực hiện chà ron đúng kỹ thuật không phải là dễ đâu nhé. Chỉ cần thực hiện sai thao tác hay gặp sơ suất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của ron và dẫn đến tình trạng ron yếu, rất dễ bị bong tróc hay thấm nước. Trong bài viết này, hãy cùng các chuyên gia nội thất của doanh nghiệp Hải Linh tìm hiểu cách chà ron gạch đúng chuẩn!

Khái niệm về chà ron gạch

Để giúp các bạn, những người không chuyên trong lĩnh vực xây dựng hiểu rõ và biết cách chà ron gạch đúng, chuẩn kỹ thuật. Trước hết cần biết sơ qua về chà ron là gì đã nhé.

Chà ron là công đoạn cuối cùng trong quy trình ốp lát gạch, là cách làm đầy, phủ những kẽ hở giữa những viên gạch bằng vữa ron hoặc keo chà ron.

Vai trò của đường ron với nền gạch

Giữa các viên gạch với nhau luôn có một khoảng cách nhỏ. Và chúng đóng vai trò mang đến thẩm mỹ cho nền nhà, cách chít ron nền gạch sẽ giúp gia tăng khả năng hút ẩm và chống thấm tốt nhất. Vậy cách chà ron đúng chuẩn kỹ thuật, hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp nhé!

Cách chà ron gạch đúng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, trang bị

Chuẩn bị keo chà ron gạch và không thể thiếu định mức khi chà ron. Các dụng cụ, trang bị như: Cân định lượng, tấm trét bằng nhựa mềm, dụng cụ nạo vét ron và khăn lau sạch…

Mặt phẳng của không gian cần ốp lát được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt ở hai mép ron.

Bước 2: Trộn keo chà ron

Đo định lượng khối lượng nước sử dụng từ 30 – 45% tùy vào trọng lượng keo các bạn dùng và độ dày của gạch. Tiến hành trộn keo với nước bằng cách định lượng nước vào xô và đổ từ từ lượng keo đã được cân sau đó có thể sử dụng máy khuấy hoặc khuấy bằng tay.

cach-cha-ron-gach-dung-cach

Thời gian trộn keo với nước khoảng 5 đến 10 phút để các chất phụ gia, bột màu được trộn lẫn vào nhau. Tạo thành một hỗn hợp chất đồng nhất và có độ dẻo, bám dính cao.

Bước 3: Chà ron

Có thể sử dụng các dụng cụ chuyên môn là tấm chít nhựa mềm để chít keo vào mạch của gạch ốp tường hoặc lát nền. Sau khi chà ron chờ khoảng 10 đến 15 phút cho keo ráo nước, tiếp đến dùng ống nhựa mềm hoặc đầu ngón tay của bạn có đeo găng tay cao su miết mạnh vào khu vực chà ron vào mạch để keo dính chặt và tạo ra độ bóng nhất định.

cach-cha-ron-gach--2

Bước 4: Sử dụng khăn lau sạch vệ sinh lại các khu vực vừa thi công

Các bạn có thể sử dụng băng keo chuyên dụng hoặc băng keo giấy dán lên phía trên đường ron để bảo vệ đường đường ron. Sau đó tiến hành các bước tiếp theo để bảo dưỡng đường ron. Cuối cùng sử dụng khăn lau sạch lau lại nền nhà, khu vực bạn chà ron.

Như vậy, với các cách chà ron gạch chuẩn trên đây, các chuyên gia nội thất của đại lý Hải Linh vừa cung cấp đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức cơ bản trong quá trình chít ron gạch. Mang đến hiệu quả sử dụng của ron và gia tăng tuổi thọ của công trình, không gian nội thất của bạn. Chúc bạn thành công và có được một không gian nội thất như ý muốn.

Xem thêm

https://keodangachvn.com