Các phương án thi công gạch ốp tường phòng khách bạn nên biết

Thi công gạch ốp tường phòng khách như thế nào là băn khoăn của nhiều khách hàng. Sử dụng gạch ốp phòng khách hiện đang là xu hướng được ưa chuộng. Gạch ốp tường nói riêng, gạch ốp lát nói chung sẽ giúp công trình bền đẹp dài lâu. Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu các phương án thi công gạch ốp phòng khách sau.

Lựa chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp

Lựa chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp

1. Thi công gạch ốp phòng khách cho toàn bộ tường

Nhiều gia chủ hiện nay lựa chọn phương án thi công gạch ốp cho toàn bộ tường phòng khách. Trong đó, các mẫu gạch ốp tường 30×60 được lựa chọn nhiều hơn cả. Lợi ích của việc sử dụng gạch ốp thay thế cho sơn tường là điều bất kỳ ai cũng có thể thấy rõ. Ốp hết bức tường là giải pháp không bảo vệ toàn bộ khu vực này hiệu quả. Với mong muốn không gian sống vừa đẹp, vừa sang khi ốp toàn bộ tường. Cần kết hợp màu gạch ốp phòng khách và màu gạch lát nền sao cho phù hợp. Với phòng khách không nên chọn những loại họa tiết quá cầu kỳ, rối mắt. Lựa chọn gạch ốp sáng màu giúp khu vực này sáng sủa và rộng rãi hơn.

Gạch ốp toàn bộ tường

Gạch ốp toàn bộ tường

2. Thi công gạch ốp phòng khách ở chân tường

Rất nhiều phòng khách hiện nay lựa chọn chỉ ốp chân tường. Có 2 cách ốp chân tường đó là ốp sát chân tường và ốp chân tường lửng. Chiều cao của gạch ốp đối với 2 cách này sẽ có sự khác nhau. Đối với cách ốp sát chân tường, kích thước gạch khá nhỏ. Thông thường sẽ tạo độ cao khoảng 10 – 20 cm so với nền phòng khách. Còn cách ốp chân tường lửng sẽ thường sử dụng gạch ốp tường 30×60 hay gạch ốp tường 40×80. Lựa chọn ốp lửng cần lựa chọn gạch ốp tường phòng khách có họa tiết và màu sắc nổi bật. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa đạt được hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Gạch ốp chân tường

Gạch ốp chân tường

3. Thi công gạch ốp tường lửng cho phòng khách

Đối với phương án ốp tường lửng, thông thường phần tường sẽ được ốp khoảng 2 – 2,4m. Trong khi đó, phần tường phía trên sẽ bỏ trống. Phương án này giúp phần lớn tường được bảo vệ mà vẫn tiết kiệm chi phí hơn ốp toàn bộ. Tuy nhiên, phương án này ít được lựa chọn hơn 2 phương án trên khi ốp phòng khách. Trên đây, Showroom Hải Linh đã chia sẻ các phương án thi công gạch ốp tường phòng khách. Hãy tham khảo và lựa chọn phương án lựa chọn phù hợp nhất với không gian nhà mình. Đến trực tiếp hệ thống Showroom Hải Linh để trải nghiệm từ mẫu gạch ốp tường phòng khách. Các đơn hàng tại nội thành Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển tận chân công trình. Gọi ngay tới Hotline 0936 55 22 66 để được tư vấn về gạch ốp lát miễn phí.

Tham khảo các mẫu gạch ốp tường phòng khách tại =>> https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Op-Lat-Dong-Tam.html