6 ưu điểm nổi bật của đá hoa cương

 

Đá hoa cương (granite) là một trong những sản phẩm vật liệu hết sức phổ thông và được ưa chuộng hiện nay. Vậy những ưu điểm nổi bật của đá hoa cương là gì mà khiến cho dòng gạch này được ưa chuộng như vậy.

Đá hoa cương được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, sâu trong lòng trái đất. Các dòng nham thạch ở nhiệt độ rất cao, khi chúng nguội đi tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt granite. Đa phần các loại đá hoa cương đều cứng cáp và có phần xù xì, và có cấu tạo khối. Những ưu điểm nổi bật của đá hoa cương khiến cho dòng gạch này được ưa chuộng như sau.

Độ cứng, độ bền cao

Tất cả các sản phẩm đá hoa cương có độ cứng rất cao, chính vì vậy, chúng có thể chịu va đập tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, các mẫu gạch này còn được trang bị tính năng chịu nhiệt độ cao cũng như áp lực lớn.

uu-diem-cua-da-hoa-cuong

Độ bóng, thẩm mỹ cao

Các mẫu gạch đá hoa cương còn sở hữu độ bóng cao, bền màu cùng theo thời gian sử dụng. Nhờ đó sẽ giúp mang đến cho người dùng một không gian công trình thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Màu sắc trung thực, họa tiết sống động

Đá hoa cương với màu sắc hết sức đa dạng, vân đá tự nhiên và tinh tế. Nhờ đó, nó sẽ giúp cho bề mặt của đá luôn được nổi bật và mang đến nét sang trọng cho không gian của công trình.

An toàn sức khỏe người dùng

Đá hoa cương là tự nhiên, chính vì vậy đảm bảo không chứa có chất độc hại. Mặt khác đá có độ độ rỗng thấp nên rất đặc và chắc, giúp đảm bảo cho sức khỏe người dùng được tốt nhất.

Phù hợp với không gian lớn

Các sản phẩm đa phần đều có khổ đá lớn. Chính vì vậy, nó sẽ giúp hạn chế được các mạch chà ron khi thực hiện thi công. Từ đó sẽ giúp gia tăng tính thẩm mĩ của không gian công trình trong gia đình bạn xây dựng.

da-hoa-cuong

Vệ sinh lau chùi, dễ dàng

Sở hữu một bề mặt đá bóng, nhờ đó việc vệ sinh cũng hết hết sức đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Gạch cũng cứng, chắc nên rất khó xước, giúp cho bề mặt đá được bền màu, thẩm mỹ theo thời gian.

Trên đây là một số những ưu điểm nổi bật của đá hoa cương mà các bạn có thể tham khảo. Nhờ đó, các bạn sẽ có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình.

Xem thêm

Giá keo dán đá hoa cương

Những sản phẩm keo dán gạch đá hiệu quả