2 hạn chế của keo dán gạch

Keo dán gạch đá được biết đến với rất nhiều ưu điểm vượt trội về độ bám dính siêu cường trên mọi vật liệu và dễ dàng thi công. Tuy nhiên, với những ưu điểm này thì không phải nó không có những hạn chế nhất định. Dưới đây là một số hạn chế của keo dán gạch.

Cẩn trọng vì thời gian khô lâu

Keo dán gạch có ưu điểm là dễ dàng thi công và cho phép người thợ điều chỉnh viên gạch ngay cả khi đã đặt lên bề mặt ốp lát. Vì thế khi hoàn thành công trình, bề mặt nền sẽ rất thẳng hàng và rất đẹp. Đây là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của keo dán gạch, đó chính là thời gian khô lâu.

Sử dụng keo dán gạch cho lớp nền phẳng đẹp

Sử dụng keo dán gạch cho lớp nền phẳng đẹp

Thời gian để keo đóng rắn và tạo sự chắc chắn có thể lên đến 96 giờ thi công mà những mối nối vẫn còn rất yếu. Do đó nếu không cẩn thận thì bề mặt ốp lát có thể bị sai lệch trong quá trình hoàn thiện và sẽ mất thời gian căn chỉnh lại. Và điều này cũng ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện công trình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch như keo dán gạch Mova, keo Epoxy,… Mỗi loại được sử dụng cho từng khu vực cụ thể và cũng có ưu nhược điểm nhất định. Do đó bạn phải lựa chọn loại keo phù hợp nhất với vật liệu ốp lát cũng như bạn đang sử dụng keo cho khu vực nào. Chẳng hạn, bạn cần dán đá kích thước lớn thì bạn nên sử dụng keo dán gạch Epoxy để đảm bảo độ kết dính.

Keo dán gạch Epoxy

Keo dán gạch Epoxy

Keo dán gạch có giá thành cao

Vấn đề chi phí luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ và các chủ đầu tư. Keo dán gạch thường có giá thành cao gấp đôi so với việc sử dụng xi măng truyền thống.

Keo dán gạch có giá thành cao vì trong thành phần nguyên liệu của nó hội tụ đầy đủ các nguyên liệu cao cấp cần thiết. Các thành phần nguyên liệu được nhà sản xuất tính theo tỉ lệ hợp lý đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất để mang đến một công trình chất lượng bền vững.

Dù có giá thành khá cao nhưng những gì mà keo dán gạch mang lại cho công trình là hoàn toàn xứng đáng và hợp lý.

Trên đây là những hạn chế của keo dán gạch. Tuy nhiên với những sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả cao thì thường có hạn chế về mặt giá thành. Để có lựa chọn hợp lý cho công trình nhà mình, bạn hãy liên hệ Hải Linh Group theo số Hotline 0983 55 44 88 để được tư vấn. Hoặc đến Showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để trực tiếp lực chọn sản phẩm cũng như nghe những lời góp ý của nhân viên tư vấn.