10 nguyên tắc thi công gạch lát nền Viglacera

Thi công gạch ốp lát Viglacera nói riêng, gạch ốp lát nói chung luôn đòi hỏi sự cận thận, khéo léo, tỉ mỉ của người thợ để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cho cả công trình. Sau đây Hải Linh xin chia sẻ 10 nguyên tắc thi công gạch ốp lát Viglacera. Đây sẽ là những kiến thức cơ bản, thực tế giúp ích nhiều cho bạn khi hoàn thiện công trình nhà mình. Nếu bạn không trực tiếp thi công bạn cũng có thể giám sát thợ có làm đúng kỹ thuật tiêu chuẩn không?

chuan-bi-thi-cong-keo-dan-gachVệ sinh sàng chuẩn bị cho thi công lát nền bằng keo

1. Việc đầu tiên cần thực hiện đó là chuẩn bị bề mặt ốp lát bằng phẳng, sạch sẽ. Nên chống thấm trước khi thi công để giúp cho gạch được bám tốt vào bề mặt

2. Kiểm tra gạch lát nền Viglacera trước khi lát:Cần kiểm tra phần lưu ý sử dụng ghi trên vỏ hộp để đảm bảo mua hàng đúng quy cách yêu cầu, đảm bảo cùng lô sản xuất, cùng loại sản phẩm, cùng mã màu,

3. Chỉ nên lát bề mặt sau khi công trình đã hoàn thiện các công việc: thi công trần thạch cao, sơn tường nhà, trần nhà, thi công xong phần điện, lắp xong điều hòa, ánh sáng, cầu thang…

4. Khi bạn sử dụng keo dán gạch cao cấp thì nên thoa keo lên cả bề mặt cần lát và mặt sau viên gạch Viglacera để tạo được độ bám dính tốt nhất.

thi cong keo weberThi công lát nền gạch bằng keo

5. Trải gạch lát trên một mặt phẳng có diện tích trên 10m2 để kiểm tra sự sai lệch về màu sắc nếu có, độ rộng mạch ghép, các đường cắt cần thiết phù hợp với diện tích sử dụng. Ngay khi gạch Viglacera được đặt xuống sàn lát, phải dùng tay cân chỉnh cẩn thận để các viên gạch đồng đều về khoảng cách cũng như chiều cao bề mặt. Tránh trường hợp khi đã khô nền và gạch đã cố định trên cốt tiến hành điều chỉnh vị trí. Khoảng cách tốt nhất giữa các viên gạch là 1-2mm.

6. Vệ sinh vết keo vữa bám trên bề mặt gạch Viglacera ngay trong quá trình thi công vì nếu bám lâu thì có thể làm cho gạch bị ố.

7. Thời gian tốt nhất để chà ron cho gạch là 1 đêm sau khi lát gạch. Trước khi thực hiện chà ron, bạn cần phải đảm bảo các khe hở sạch: dùng bay mỏng và quạt hút bụi để hút sạch các vật liệu nằm trong khe.

tải xuốngThi công chà ron gạch

8. Tùy từng màu gạch, chất liệu gạch, vị trí chà ron mà chọn keo chà ron cho phù hợp. Chà tới đâu thì lau sạch tới đó. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng trét mạch để đảm bảo các khe gạch cao bằng mặt gạch.

9. Thực hiện vệ sinh sàn gạch bằng nước sạch. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh và có tính ăn mòn, sẽ làm hỏng gạch hoặc mất đi độ sáng bóng của gạch.

10.  Sau khi lát gạch cần che phủ bảo quản mặt sàn thật kỹ. Việc bảo vệ định kì cho bề mặt sàn phải được diễn ra thường xuyên trong quá trình sử dụng, thông thường từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào mật độ đi lại trên sàn.

Chọn được gạch lát nền nhà đẹp phù hợp nhưng chưa hẳn đã thành công nếu như khâu thi công thất bại, chính vì thế để nền nhà thực sự hoàn hảo cần đảm bảo cả việc chọn gạch lát phù hợp và thi công đúng kỹ thuật. Trên đây là 10 nguyên tắc thi công gạch lát nền Viglacera. Đây chính là điều kiện vô cùng cần thiết để có được một công trình như ý muốn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. Mọi thông tin cần được giải đáp khi chọn gạch ốp lát, chọn vật liệu thi công ốp lát, kỹ thuật ốp lát hãy liên hệ với showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng hoặc liên hệ trực tiếp qua số 024 38 58 66 55 – 0936 55 22 66. Xin cảm ơn

>>> Chọn Gạch Ốp Lát Cho Nhà Bếp Theo Phong Thủy