Ưu nhược điểm của đá hoa cương tự nhiên và nhân tạo

Đá hoa cương được chia làm hai loại là đá tự nhiên và đá nhân tạo, về cơ bản về mẫu mã hình dáng chúng khá giống nhau vậy làm sao để phân biệt loại gạch ốp lát  bằng đá hoa cương nhân tạo, tự nhiên.

 

  1. Đá hoa cương tự nhiên

Đá hoa cương tự nhiên độc đáo và bắt mắt

Đá hoa cương tự nhiên độc đáo và bắt mắt

Vì được hình thành trong tự nhiên, trải qua các phản ứng hóa học giữa đá tự nhiên mà hình thành nên các loại đá hoa cương. Chính vì vậy các sản phẩm này có kích cỡ, đường vân đá họa tiết không theo nguyên tắc nào nên sử dụng các loại đá hoa cương tự nhiên làm gạch ốp lát sẽ mang lại vẻ đẹp riêng biệt và ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên các sản phẩm đá tự nhiên thì mỗi phiến đá có một kiểu dáng khác nhau nên khi thi công yêu cầu người thợ phải có kinh nghiệm và khéo tay mới có thể thi công tốt nhất. Hơn nữa giá của chúng cũng cao hơn đá nhân tạo khá nhiều.

  1. Đá hoa cương nhân tạo

Đá nhân tạo cho ốp bàn bếp

Đá nhân tạo cho ốp bàn bếp

Đá hoa cương nhân tạo ra đời giúp giải quyết vấn đề chi phí cho trang trí nội thất rất hiệu quả. Khi mà đs tự nhiên ngày càng cạn kiệt thì việc sản xuất ra các sản phẩm đá nhân tạo là điều tất yếu. Hơn nữa chúng có độ cứng và chống thấm tốt hơn nhiều so với đá tự nhiên và các viên gạch đồng đều dễ thi công. Tuy nhiên vì được làm nhân tạo nên chúng không giữ được vẻ tự nhiên vốn có của đá hoa cương.

Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng bạn có thể dựa vào sở thích và điều kiện kinh tế để chọn loại thích hợp. Chú ý khi sử dụng đá tự nhiên cho các khu vực tiếp xúc nhiều với nước nên cần sử lý chống thấm bằng vữa chống thấm trước khi thi công ốp lát.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn gạch lát nền cho nhà mới xây

Nguồn: keoopgach.com.vn