Tuyệt chiêu giúp bạn lựa chọn gạch ốp lát đơn giản hiệu quả cao

Gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, hoa văn, chủng loại,…giúp cho khách hàng có sự đa dạng trong chọn lựa. Nhưng chính nó cũng mang tới những phiền toái nhất định cho khách hàng bởi không biết lựa chọn ra sao giữa vô vàn các sản phẩm như vậy.

Hãy lựa chọn theo đúng mục đích sử dụng

Gạch lát sàn phòng tắm phải chống trơn trượt

Gạch lát sàn phòng tắm phải chống trơn trượt

Mỗi loại gạch lại có một tính năng nhất định và công dụng rất khác nhau. Bạn phải phụ thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí khác nhau cần thi công để lựa chọn một loại gạch ốp lát phù hợp. Ví dụ như gạch ốp tường thì cần mỏng nhẹ giúp giảm bớt trọng lượng và bám dính chắc trên tường. Còn sàn nhà thi phải có độ cứng nhất định, nền sân vường lối đi phải có độ ma sát tốt cũng như khả năng chịu lực lớn.

Lựa chọn theo chất lượng gạch

Các loại gạch ốp lát hiện nay đều có các thông số về thương hiệu sản phẩm cũng như chất lượng và công thức đánh giá chất lượng trên bao bì. Theo tiêu chuẩn ISO thì được chi làm các loại A, B, C trong đó loại A là tốt nhất và là sản phẩm thích hợp cho các công trình đòi hỏi chất lượng cao. Nếu gạch không có nhãn mác, màu sắc không đều,.. bạn nên tránh vì chúng có thể là gạch kém chất lượng, gạch giả.

Lựa chọn theo sở thích

Khác hàng có thể chọn lựa chọn gạch ốp lát dựa vào sở thích của bản thân tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm chọn lựa phù hợp và hài hòa với tổng thể kiến trúc của căn nhà, công trình. Nếu ngôi nhà của bạn rộng rãi thì nên chọn khoảng hai màu sắc, và hoa văn để tránh gây nhàm chán. Nếu diện tích nhỏ thì không nên chọn gạch ốp quá nổi bật, nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt cho người nhìn.

Chọn gạch ốp lát theo thương hiệu

Bạn có thể chọn gạch theo các thương hiệu uy tín

Bạn có thể chọn gạch theo các thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu khác nhau như Bạch Mã, Viglacera, Đồng Tâm,…Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu gạch uy tín hiện nay để chọn gạch ốp lát tốt nhất cho công trình cũng như được bảo hành tốt nhất.

Với 4 phương pháp này hi vọng bạn có thể chọn được các loại gạch ốp lát ưng ý và phù hợp nhất cho công trình nhà mình. Chú ý sau khi chọn được loại gạch ốp lát cần thiết bạn cũng cần quan tâm tới bước thi công dán gạch, chọn keo dán gạch chuẩn cho gạch ốp lát.

>> Xem thêm: Gạch ốp lát Ceramic Bạch Mã là gì?

Nguồn: keoopgach.com.vn