nguyên nhân nền nhà bị thấm nước

Những khu vực ẩm ướt hoặc có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm thường phải được lát gạch để chống thấm nước. Tuy nhiên trong quá trính sử dụng nước vẫn có thể bị thấm làm ảnh hưởng tới cuộc sống rất nhiều. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân một số khu vực bị thấm nước dù đã sử dụng keo dán gạch

bi-quyet-chon-den-trang-tri-cho-nha-tam-am-ap2
Nhà tắm, phòng bếp rất dễ bị thấm nước

1. Một số bề mặt ốp lát dễ bị thấm nước

Tấm thạch cao sẽ bị hư hỏng khi bị tiếp xúc ẩm trong 1 thời gian dài.

Lớp giấy bao phủ tấm thạch cao sẽ mềm và dễ bị rách trong môi trường có độ ẩm cao.

2. Keo chà ron gốc xi-măng không phải là vật liệu có thể chống thấm.

Keo chà ron gốc xi măng sẽ không bị tác động bởi nước một khi đã cứng hoàn toàn. Tuy nhiên Keo chà ron vẫn có những lỗ rỗng bên trong nên nước vẫn có thể xuyên qua các lỗ rỗng này. Do đó nếu đường ron không được trám đầy bằng keo chà ron thì nước sẽ thấm và xuyên qua các kẽ hở trên. 

3. Keo chà ron gốc xi măng cũng dễ bị hư hỏng và bào mòn theo thời gian.

Các tác nhân cơ học do lưu thông hoặc sự chùi rửa sẽ làm cho đường ron bị xói mòn theo thời gian. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sẽ làm cho đường ron dễ bị gãy vỡ. Những tác động trên đều dẫn đến làm giảm khả năng kháng nước của keo chà ron.

4. Những vết nứt do dao động

Tại các vị trí chân tường và khe co giãn giữa hai khu vực khác nhau cần phải được trám đầy bằng keo xử lý mối nối có độ đàn hồi cao để chịu được sự dao động của 2 bề mặt nền khác nhau. Đối với các kẻ ron ở các khu vực còn lại sử dụng 1 loại keo ốp lát  có tính năng đàn hồi tương tự  để trám đầy các đường ron còn lại. Những đường ron này hầu hết đều bị nứt qua thời gian dài sử dụng nên nước có thể thấm qua.