Mua bếp từ hay bếp Hồng Ngoại

 

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai dòng sản phẩm đều sử dụng điện để nấu ăn vaà được sử dụng khá phổ biến. Mỗi loại bếp đều có ưu nhược điểm riêng, hãy cùng Bếp Hải Linh tìm hiểu thêm về hai loại bếp từ này nhé!

Về hình dáng ta có thể thấy bếp từ và bếp hồng ngoại khá giống nhau, tuy nhiên về cơ chế truyền nhiệt và chức năng của hai loại bếp này là toàn hoàn khác nhau. Về nguyên lý hoạt động, hai dòng bếp này đều sử dụng điện để nấu và nấu thức ăn khá nhanh, giúp công việc nội trợ trở lên dễ dàng hơn.

bep tu ha nam

Mua bếp từ hay bếp Hồng Ngoại

 

Điểm giống nhau của hai loại bếp này là gì?

 

– Hai sản phẩm này đều sử dụng nguồn điện ổn định để hoạt động.

 

– Kiểu dáng thiết kế của hai sản phẩm này khá đa dạng ( về vùng nấu, vùng mâm từ, hình hạng và kích thước ) cho người dùng lựa chọn và đồng thời bếp từ và bếp điện từ được thiết kế theo công nghệ Châu Âu nên khá sang trọng và đẹp mắt.

 

– Bếp từ và bếp hồng ngoại đều sử dụng mặt kính có độ bền cao, vệ sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng để bếp luôn sạch sẽ và bền lâu.

 

– Công suất hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại đều rất cao, khoảng 1800 đến 440W nên vậy khả năng nấu ăn của hai loại bếp này nhanh hơn hẳn so với bếp gas.

 

– Nhược điểm của hai loại bếp này là nhiệt lượng kém ổn định, kho sđiều chỉnh nhiệt phụ thuộc vào mức công suất có sẵn. Nếu bếp có nhiều mức công suất nấu sẽ càng có nhiều mức nhiệt để lựa chọn phù hợp với từng món nấu.

 

– Có các chế độ nấu được cài đặt sẵn cùng các tính năng hữu ích như hẹn giờ nấu, các chế độ bảo vệ an toàn ( cảnh báo quá nhiệt, khóa an toàn, tự tắt khi quá nhiệt ), …

 

Sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại

–  Nguyên lý hoạt động: bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp, truyền nhiệt xuống đáy nồi để nấu chín thức ăn. Còn bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính của bếp làm sinh ra từ trường làm nóng nồi, rồi nấu chín thức ăn.

cach chon mua bep tu

Sử dụng bếp từ sẽ tốt hơn bếp hồng ngoại

 

– Hiệu suất nấu ăn: hiệu suất cao nhất của bếp hồng ngoại là 70% do phải làm nóng mặt kính, còn bếp từ lên tới 95% do không phải làm nóng mặt kính, tiết kiệm điện.

 

– Nồi chảo: bếp hồng ngoại có thể sử dụng đa dạng các loại nồi còn bếp từ kén nồi chỉ sử dụng được với các loại nồi có nhiễm từ.

 

– An toàn khi sử dụng: mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt khi khởi động bếp, có thể gây bỏng do tiếp xúc. Bếp từ chỉ sinh nhiệt khi có nồi từ đặt lên vùng mâm từ, mặt kính của bếp luôn trong tình trạng thoáng mát.

 

– Về giá thành: sản phẩm bếp hồng ngoại có giá thường thấp hơn các sản phẩm bếp từ. Tùy vào xuất xứ và tính năng của từng sản phẩm má giá thành khác nhau, một chiếc bếp từ nhập khẩu Châu Âu thường giao động từ 15 – 60 triệu đồng, nếu sản phẩm được lắp ráp tại một nước thứ ba sẽ có giá rẻ hơn. Nhìn chung, bếp hồng ngoại thường có giá rẻ hơn so với bếp từ.

 

Vậy nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

 

Hy vọng qua bài viết này Bếp Hải Linh đã giúp bạn biết được thêm những ưu điểm, nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn bếp cho gia đình. Căn cứ tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân và gia đình để lựa chọn.

 

Nếu gia đình bạn có đầy đủ các loại nồi chảo với các chất liệu khác nhau thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua bếp hồng ngoại, vì bếp hồng ngoại không hề kén nồi.

 

Còn nếu bạn muốn sử dụng thiết bị bếp an toàn thì nên chọn bếp từ, bếp từ nhập khẩu chính hãng châu Âu ngày nay được tích hợp nhiều tính năng ưu việt đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thêm một điểm cộng cho bếp từ là khả năng nấu ăn nhanh hơn bếp hồng ngoại vì hiệu suất của bếp từ lên tới 90%.

 

Hãy đến với Bếp Hải Linh để có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Hơn nữa, https://bephailinh.vn đang có chương trình khuyến mãi lớn lên tới 40% và tặng ngay một bộ nồi từ cao cấp nữa! Đến với chúng tôi ngay thôi!