Lưu ý khi thi công ốp lát không gian phòng tắm

Phòng tắm là khu vực cần được thi công tỉ mỉ nhất trong các khu vực của căn hộ. Nhà tắm có độ ẩm cao nên bạn nên chọn gạch ốp lát phù hợp. Đặc biệt là keo ốp lát cần được quan tâm đặc biệt.

Thi công nhà tắm dần đi vào hoàn thiện. Bạn chuẩn bị tiến hành bước ốp gạch cuối cùng. Vậy cần chú ý những gì ở giai đoạn này? Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn gạch phù hợp với diện tích phòng tắm

Phòng tắm thường có diện tích từ nhỏ đến trung bình nên bạn cần lưu ý chọn kích thước viên gạch cho phù hợp. Hầu hết các loại gạch có kích thước 30×30 là phù hợp nhất với không gian nhà tắm. Nếu phòng tắm của bạn có diện tích lớn thì có thể sử dụng gạch 30×60 sẽ giúp không gian trở nên cân đối hơn.

chon-gach-cho-nha-tam-1

Gạch 30×30 thích hợp cho phòng tắm

Loại gạch phù hợp với không gian ẩm ướt

Nhà tắm là nơi có độ ẩm cao nhất và cũng dễ trơn ướt nhất. Bạn nên chọn các loại gạch có độ nhám cao để tăng diện tích tiếp xúc tránh trơn ngã. Còn gạch ốp tường thì nên chọn các chất liệu gạch ceramic để luôn có được độ sáng bóng lâu dài và dễ dàng lau chùi.

Màu gạch trang nhã hợp với nhà tắm

Nhà tắm nên sử dụng gạch màu sắc tươi mát để tạo nên sự trang nhã. Đông thời cũng làm cho không gian luôn sạch sẽ nếu bạn chưa kịp dọn dẹp. Các màu tối thường làm cho không gian nhà tắm trở nên u ám không thích hợp với một khu vực vốn ẩm ướt.

Chọn keo dán gạch chống thấm cao

Việc lựa chọn keo dán gạch cho khu vực nhà tắm rất quan trọng. Bạn thường xuyên sử dụng nước trong nhà nắm nên keo dán gạch cần có độ chống ẩm, chống thấm cao để bảo vệ về mặt sàn và tường. Bạn có thể tham khảo một số loại keo ốp lát như keo dán gạch Weber, keo dán gạch Epoxy. Đây là những loại keo dán có khả năng chống thấm cao nhờ thành phần Polymer có trong keo.

keo-dan-gach-weber-chong-am-moc-hieu-qua

Keo dán gạch Weber chống thấm hiệu quả

Hi vọng bài chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có được một không gian phòng tắm ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy gọi điện đến số 0936.55.22.66 hoặc trực tiếp đến 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn miễn phí nhé.