Keo dán gạch đá là gì?

Keo dán gạch đá làm một sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã qua xử lý trên dây chuyền công nghệ hiện đại cộng thêm các loại phụ gia và tiêu biểu là polymer giúp gia tăng độ bám dính và chống co ngót sau khi thi công,…

Keo dán gạch đá cho công trình hoàn hảo

Keo dán gạch đá cho công trình hoàn hảo

Tại sao lại có sự ra đời của keo dán gạch đá

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất với mục đích giúp khắc phục các nhược điểm của phương pháp ốp lát truyền thống là sử dụng xi măng hồ vữa. Ngành công nghiệp xây dựng ngày càng phát triển và yêu cầu của con người ngày càng cao đòi hỏi phải có một sản phẩm bắt kịp công nghệ gạch và các chất liệu ngày càng phát triển như hiện nay, keo dán gạch đá ra đời là điều tất yếu.

Những cải tiến của keo dán gạch đá so với hồ vữa

Thi công keo dán gạch dễ hơn hồ vữa rất nhiều

Thi công keo dán gạch dễ hơn hồ vữa rất nhiều

  • Keo dán gạch đá có độ bám dính cao hơn hẳn so với hồ vữa
  • Sản phẩm không gây hiện tượng bong tróc gạch sau một thời gian sử dụng
  • Keo dán gạch đá rất đa dạng về chủng loại cũng như tính chất giúp phù hợp với các loại gạch mới được ưa chuông như granite, đá hoa cương, gạch mosaic hay keo dán gạch Epoxy cho trường hợp gắn móc treo đá hoặc inox đảm bảo bền bỉ và chắc chắn theo thời gian.
  • Khả năng chống thấm tốt giúp gạch không bị ố vàng và ảnh hưởng tới chất lượng công trình
  • Có các loại keo phù hợp ngay cả thi công trên nền gạch cũ như keo dán gạch Weber.tai gres, Weber.tai flex…

Nhược điểm của keo dán gạch đá

Sản phẩm keo dán gạch đá cũng tồn tại nhược điểm so với xi măng nhưng điều đó cũng không đáng kể lắm. Về bề mặt thi công phải đảm bảo phẳng, sạch, và khô cả gạch ốp cũng vậy chứ không được qua loa như dùng xi măng. Thời gian lưu thông sau khi dán gạch lâu hơn so với sử dụng xi măng. Gía thành đắt hơn và yêu cầu thợ thi công có tay nghề.

Với bài viết trên đây hi vọng là bạn đã hiểu sơ qua về sản phẩm keo dán gạch mới có mặt trên thị trường được vài năm nay và có thể đưa ra quyết định xem có nên chọn sản phẩm keo dán gạch đá cho công trình nhà mình không. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc trong ngôi nhà mơ ước!

>> Xem thêm: So sánh keo dán gạch và vữa xi măng

Nguồn: Keoopgach.com.vn