Hướng dẫn thi công keo dán gạch nhà tắm chuẩn nhất

Nhà tắm là khu vực tương đối quan trọng vì đây là không gian phải sử dụng thường xuyên. Chính bởi vậy, khi thiết kế nhà tắm phải đảm bảo được sự thoải mái và thuận tiện. Hiện nay, xu hướng sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng trở nên phổ biến và lựa chọn những loại gạch sáng sủa, sạch sẽ để không bị thấm nước.

Nhưng, có rất nhiều cách để có thể hạn chế tối đa tình trạng bị bong tróc, xuống cấp cho những mảng gạch ốp lát. Đó là cách sử dụng những loại keo dán gạch phù hợp để thi công gạch ốp lát. Tuy nhiên, khi lựa chọn keo dán gạch cho khu vực phòng tắm thì cần phải lựa chọn những loại keo dán gạch chuyên dụng.

Những lưu ý khi chọn keo dán gạch phòng tắm

Khu vực phòng tắm là nơi tồn tại tương đối nhiều hiểm họa vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất có độ ẩm cao. Chính vì vậy, việc chọn những loại keo dán gạch không được tùy tiện mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chất liệu của gạch ốp lát và bề mặt cần ốp lát là vô cùng quan trọng.

Khu vực phòng tắm thường sử dụng những loại gạch xốp, gạch ceramic. Đây là những loại gạch có khả năng chống trơn trượt rất tốt, không bị trầy xước. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn những loại keo dán gạch có khả năng bám dính cao, chống thấm tốt để có thể phát huy được toàn bộ công năng của gạch. Có như vậy công trình mới đạt được tuổi thọ cao.

Ngoài ra, sự kết hợp hoàn hảo giữa keo dán gạch gốc xi măng đàn hồi với gạch xốp, gạch ceramic được cho là sự lựa chọn lý tưởng nhất để có thể gia tăng được tuổi thọ cho công trình của nhà bạn.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch nhà tắm chuẩn nhất

Để có thể đảm bảo được chất lượng khi thi công thì bề mặt ốp lát cần phải đạt được chất lượng có khả năng chống thấm cao. Công tác chuẩn bị bề mặt đóng vai trò quan trọng và cách tốt nhất là bạn cần phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bề mặt gạch ốp lát không những phải đảm bảo được thật bằng phẳng, sạch sẽ mà còn phải đạt được độ dốc từ 1.5 đến 2% để đảm bảo cho nước có thể chảy tốt trên bề mặt của sàn. Nhờ vậy, nước sẽ không bị ứ đọng nên có khả năng chống thấm tốt hơn.

Trong khi đó với keo dán gạch sau khi thi công trong trong vòng 48 giờ thì không nên sử dụng nhà tắm để không ảnh hưởng đến chất liệu của keo. Ngoài ra, trong thời gian này, nếu như có sự thay đổi hay điều chỉnh thì cần phải tiến hành ngay vì lúc này keo dán gạch chưa phát huy khả năng bám dính của mình, có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của keo dán gạch so với những loại hồ vữa xi măng thông thường.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải lưu tâm đến thời gian để cho gạch nghỉ. Tùy vào từng loại keo dán gạch và loại gạch thi công khác nhau mà thời gian nghỉ của gạch cũng khác nhau. Nhưng, thời điểm tốt nhất là sau từ 5 đến 7 ngày thi công vì khu vực nhà tắm có nhiều điểm đặc trưng hơn rất nhiều so với các không gian khác.

Xem thêm

Sản phẩm vữa dán gạch hiệu quả