Hướng dẫn thi công keo dán gạch đơn giản và hiệu quả

Keo dán gạch hiện đang là xu hướng lựa chọn của các chủ thầu xây dựng, các gia chủ bởi sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng công trình, độ bám dính, tính thẩm mỹ cao mà còn là giải pháp tiết kiệm mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Tuy nhiên để có được một công trình hoàn hảo không chỉ đảm bảo việc lựa chọn loại keo dán gạch phù hợp mà còn yêu cầu việc thi công phải đúng kỹ thuật. Bài viết hôm nay showroom Hải Linh xin được chia sẻ đến các bạn bài viết “Hướng dẫn thi công keo dán gạch Mova đơn giản và hiệu quả” hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn thi công keo dán gạch  đơn giản và hiệu quả

Việc thi công keo dán gạch  gồm các bước sau:

Bước 1: Khảo sát và chuẩn bị

Trước khi thực hiện thi công ốp lát keo dán gạch  thì việc khảo sát vô cùng quan trọng. Đó là do giá thành keo thường đắt hơn xi măng nên việc tiết kiệm và dùng đúng định lượng keo  sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất

+Khảo sát vị trí thi công keo dán gạch

– Chuẩn bị bề mặt nền phải phẳng

– Nếu như nền nhà ẩm thì bạn nên điều chỉnh lượng nước khi trộn keo, tốt nhất là nên đảm bảo nền thi công khô ráo.

+ Công tác chuẩn bị như sau:

– Dụng cụ thi công: Bay ốp lát răng cưa, cánh khấy, khoan, bay lấy vữa, xô đánh vữa, búa cao su, ke mạch

– Khi thi công bằng keo dán gạch  thì Gạch ốp lát và nền không được ngâm nước.

Bước 2: Chọn loại keo dán gạch phù hợp với loại gạch ốp lát

– Keo dán gạch : Dùng để lát các loại gạch, và có thể ốp gạch có kích thước đến 40x60cm trong nhà.

– Keo dán gạch :  Dùng để lát nền cho các loại gạch, đặc biệt phù hợp với các nền có độ gồ ghề cao.

– Keo dán gạch : Dùng để Ốp và lát các loại gạch cao cấp, có thể ốp đá trong nhà và ngoài trời

– Keo dán gạch : Dùng để lát các loại gạch cao cấp,keo dán đá; Đặc biệt có thể ốp được các loại gạch có kích thước 60×60 cm ngoài trời. Dùng để ốp gạch kích thước nhỏ trên nền thạch cao chịu nước trong nhà.

thi-cong-dan-gach-bang-keoCác bước chuẩn bị để dùng keo dán gạch

Bước 3: Hướng dẫn thi công keo dán gạch 

Khi chọn được loại keo  phù hợp với loại gạch ốp lát cũng như môi trường ốp lát bạn thực hiện thi công như sau:

–          Đổ nước vào xô trước rồi cho keo  theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì

–          Dùng máy khuấy keo khoảng 3-5 phút tùy từng mẻ trộn, để kiểm tra xem đánh keo đã đạt chưa ta dùng bay lấy vữa lấy keo dán gạch đã đánh lên và nghiêng bay, nếu như keo dán không rơi tức là lượng nước cho vào đạt.

–          Khi thi công đầu tiên sử dụng mặt bay trơn của bay răng cưa tạo một lớp bả mỏng lên nền thi công. Lớp bả này có tác dụng tạo liên kết và quét đi bụi bám trên nền thi công. Sau đó ta quay lại dùng chiều răng cưa của bay răng cưa và trải lớp keo dán gạch với chiều dày từ 3-5 mm. Đối với các loại gạch to nên sử dụng bay răng cưa có chiều dầy bay 8 hoặc 10, các loại gạch nhỏ có thể dùng bay 6mm. Trong một số trường hợp gạch khổ lớn hoặc những nơi không đưa được bay có thể tạo lớp keo trên nền gạch với cách làm tương tự.

–          Đặt gạch lên nền đã trải keo, dùng búa cao su gõ nhẹ đều tạo mặt phẳng cho nền. Nên sử dụng ke gạch để tạo mặt phẳng cho nền gạch và có độ rộng của mạch phù hợp. Chú ý là tất cả các loại vật liệu đều có độ co giãn nên khi thi công rất cần thiết phải có mạch.

–          Có thể đi lại nhẹ nhàng trên nền thi công sau 8h và sử dụng sau 3-4 ngày.

Bước 4: Vệ sinh và thận trọng

Khi thi công keo dán gạch  xong cần phải vệ sinh các dụng cụ và rửa tay chân sạch sẽ. Nếu bị dính keo vào mắt cần vệ sinh bằng nước sạch và đến ngay bác sỹ.

Trên đây là kinh nghiệm thi công keo dán gạch đá  mà chúng tôi tổng hợp được từ các thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghành thi công gạch ốp lát.

Nếu quý khách hàng cần được tư vấn lựa chọn loại keo ốp lát phù hợp cho công trình xây dựng nhà mình hãy liên hệ:  024 38 58 66 55 – 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.