Chọn gạch ốp lát cho nhà tắm bền đẹp

Gạch ốp lát rất được chú trọng và quan tâm nhưng đa số mọi ngừoi chỉ quan tâm phòng khách phòng ngủ mà bỏ qua khu vực nhà tắm. Nhưng để đảm bảo thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà và an toàn cho thành viên bạn cần chú ý chọn gạch ốp lát phù hợp cho từng khu vực kể cả nhà tắm.

Chất liệu gạch như thế nào

Chất liệu Ceramic được lựa chọn nhiều cho phòng tắm

Chất liệu Ceramic được lựa chọn nhiều cho phòng tắm

Các chất liệu gạch được sử dụng phổ biến trong nhà tắm là gạch granite và ceramic. Mọi người yêu thích việc chọn chất liệu bằng đá vì chúng không bị bay màu bong men khi thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất tẩy rửa. Chúng cũng có đặc điểm là khá cứng nên đảm bảo không bị rạn nứt hay ố màu gạch. Hơn nữa chúng chống bám bẩn rất tốt nên việc vệ sinh nhà tắm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Kích thước gạch

Hiện tại kích thước gạch được ưa chuộng nhất cho khu vực này là 30×60 còn gạch kích thước 40×80, 60×60 cũng khá được ưa chuộng. Với kích thước gạch này chúng hầu như phù hợp vơi mọi phòng tắm khác nhau từ lớn tới nhỏ hay không gian như thế nào. Hơn nữa với kích thước lớn giúp bề mặt ốp lát ít mạch và việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Xu hướng màu sắc

Màu sắc nhẹ nhàng cho phòng tắm sang trọng

Màu sắc nhẹ nhàng cho phòng tắm sang trọng

Trước kia mọi người thường chọn màu sặc sỡ cho nhà tắm thì hiện nay những gam màu nhẹ nhàng như vàng- nâu, đen trắng,.. lại được lựa chọn nhiều vì nó mang lại cho nhà tắm sự nhẹ nhàng tinh tế và sang trọng.

Ốp gạch viền

Với những phòng tắm có độ cao dưới 2m bạn nên chọn cách ốp 1 viên còn nếu có chiều cao lớn hơn 2m bạn có thể dùng 2 viền cho căn phòng. Với phần gạch ốp viền bạn có thể ốp khít nhau hoặc để đường ron thì để 1-2mm cũng như chọn keo chà ron đồng màu để đảm bảo thẩm mỹ cao nhất.

Với những cách trên hi vọng bạn đã có thể tìm được loại gạch ốp lát phù hợp cho phòng tắm nhà mình. Chú ý với gạch lát nền nên chọn loại có độ nhám nhất định và chống trơn trượt, còn gạch ốp nên có độ bóng cao giúp phản chiếu ảnh sáng tốt nhất.