Chọn gạch lát nền 80×80 cao cấp theo phong thủy cần né các màu nào

Phong thủy có quy luật tương sinh, tương khắc, tương hợp. Trong đó, tương sinh tương hợp sẽ mang đến may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Trái lại, tương khắc sẽ dẫn đến những điều không may. Vì thế, chọn gạch lát nền 80×80 cao cấp cho nhà ở theo phong thủy gia chủ cần tránh những gam màu sắc tương khắc với bản mệnh của mình.

Dưới đây là một số thông tin mang tính chất tham khảo về các màu sắc cần ‘né’, tương khắc với mệnh gia chủ theo phong thủy. Khám phá ngay!

Các màu gạch lát nền 80×80 cao cấp cần né theo mệnh

Các màu này trong phòng thủy được xem là tối kỵ khiến cho bạn không có công danh, sự nghiệp, tình duyên như ý. Bên dưới là tổng hợp các màu sắc gạch hợp và không phù hợp bạn cần lưu ý đến. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu gạch Đồng Tâm 80×80 đẹp nhất.

Gia chủ mệnh Kim cần tránh chọn màu gì?

Gia chủ mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Gam màu bản mệnh đặc trưng của mệnh Mộc là gam màu xanh lục, xanh lá. Gam màu đặc trưng bản mệnh của mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím. Vì thế, chọn gạch lát nền 80×80 cao cấp cho gia chủ mệnh Kim cần tránh chọn những gam màu xanh lục, xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím.

Những gam màu này các hãng gạch rất ít sản xuất, tuy nhiên gia chủ mệnh Kim cũng nên lưu ý khi chọn sao cho thuận phong thủy. Đặc biệt mệnh kim rất hợp với màu trắng do đó, các tông màu trắng như màu gạch vân mây, gạch vân đá thường rất phù hợp từ đó đem đến sự nghiệp thăng tiến hơn.

Gia chủ mệnh Mộc cần tránh chọn màu gì?

Gia chủ mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim, trong đó đặc biệt khắc Kim. Gam màu bản mệnh của mệnh Kim là gam màu vàng, trắng, ghi, xám. Gam màu bản mệnh đặc trưng của mệnh Thổ là gam màu vàng đất, nâu đất, cam đất. Vì thế, theo phong thủy gia chủ mệnh Mộc nên tránh chọn những gam màu như vàng, trắng, xám, ghi, vàng đất, nâu đất, cam đất.

Tuy nhiên, đây đều là những gam màu gạch lát nền 80×80 cao cấp được các hãng sản xuất nhiều, vì thế gia chủ mệnh Mộc muốn chọn gạch thuận phong thủy sẽ tương đối khó khăn. Phương án tốt nhất, hợp phong thủy nhất cho gia chủ mệnh Mộc, được nhiều người lựa chọn nhất đó là gạch lát nền màu xanh ngọc.

Gia chủ mệnh Hỏa cần tránh chọn màu gì?

Mệnh Hỏa xung khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim đặc biệt là mệnh Thủy. Gam màu bản mệnh của mệnh Thủy có thể gọi tên những màu sắc đặc trưng như màu đen, xanh biển. Gam màu bản mệnh của mệnh Kim đặc trưng nhất có thể gọi tên các màu vàng, trắng, xám, ghi.
Như vậy, theo phong thủy chọn gạch lát nền 80×80 cao cấp cho gia chủ mệnh Hỏa bạn nên tránh chọn những gam màu như đen, xanh biển, vàng, xám, ghi, trắng. Màu này không chỉ khiến cho không gian thêm ấn tượng, tinh tế mà còn sang hơn rất nhiều.

>>Xem ngay: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/mau-gach-lat-nen-phong-khach-418.html (clcik)

Tuy nhiên, cũng như mệnh Mộc, những gam màu tương khắc trên thường được các hãng gạch sản xuất nhiều, vì thế phương án an toàn cho gia chủ mệnh Hỏa, được nhiều người mệnh Hỏa lựa chọn nhất cũng có thể gọi tên gam màu xanh ngọc nhẹ vân đá tự nhiên.

Gia chủ mệnh Thủy cần tránh chọn màu gì?

Gia chủ mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Gam màu bản mệnh đặc trưng cho mệnh Thổ là vàng đất, cam đất, nâu đất. Gam màu bản mệnh đặc trưng cho mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím. Mệnh thủy đại diện cho nước mà nước thì có màu xanh nên gạch màu xanh nước biển lại rất hợp với bản mệnh của người mệnh thủy.

Chọn gạch lát nền cho gia chủ mệnh Thủy bạn nên né những gam màu vàng đất, cam đất, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím không thuận phong thủy. Bạn có thể chọn những gam màu của mệnh Kim theo quy luật tương sinh bao gồm gam màu: vàng, trắng, xám, ghi…Những màu này tương sinh với mệnh thủy và đem lại nhiều tài lộc may mắn cho chủ nhà. Không gian ngôi nhà trở nên độc đáo, ấn tượng hơn rất nhiều.

Gia chủ mệnh Thổ cần tránh chọn màu gì?

Gia chủ mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Vì thế, chọn gạch lát nền 80×80 cao cấp cho nhà ở gia chủ mệnh Thổ nên tránh chọn những gam màu bản mệnh của mệnh Thủy và mệnh Mộc. Bởi đây là mệnh tương khắc.

Những gam màu đặc trưng bản mệnh cho mệnh Mộc là xanh lục, gam màu bản mệnh đặc trưng của mệnh Thủy là xanh biển, đen. Chính vì thế, chọn gạch lát nền cho mệnh Thủy bạn nên ‘né’ những gam màu như xanh biển, đen, xanh lục, xanh lá. Gia chủ mệnh Thổ nên chọn những gam màu có bản mệnh như vàng đất, nâu đất, cam đất… sẽ rất hợp phong thủy.

>>Xem ngay: Cách tẩy vết nước chè trên nền gạch Đồng Tâm nhanh chóng dễ dàng

Trên đây là một số thông tin tham khảo về màu sắc gạch lát nền cần ‘né’ khi chọn gạch lát nền 80×80 cao cấp cho nhà ở. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua gạch lát nền đa mẫu mã, đa thương hiệu, nhập khẩu cao cấp và trong nước có thể liên hệ đến hệ thống showroom Hải Linh để được tham quan, trải nghiệm tư vấn trực tiếp sản phẩm!