Cách phân biệt keo dán gạch thật và giả

Keo dán gạch là một sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng đối mặt với nguy cơ bị làm giả làm nhái rất nhiều. Cách phân biệt keo dán gạch thật và giả dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc đó.

Nhằm nâng cao chất lượng của nhiều công trình, keo dán gạch là một sản phẩm tiên tiến nhất để thay thế các loại vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, vì là một sản phẩm có chất lượng tốt nên loại keo này rất dễ bị làm giả, làm nhái. Nhưng, những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách hàng có thể phân biệt được loại keo giả và tốt.

Cách phân biệt keo dán gạch thật và giả

Thực tế hiện nay có rất nhiều khách hàng nghĩ rằng keo dán gạch càng mịn thì càng tốt. Tuy nhiên, sự thật thì không phải là như vậy. Những loại keo dán gạch càng mịn sẽ chứa rất nhiều xi măng, tỉ lệ polymer bị giảm. Trong khi đó, polymer lại là một loại phụ gia có khả năng chống thấm, chống ẩm rất tốt. Mức giá của nó khá đắt đỏ nên có rất nhiều nhà sản xuất đã cắt giảm lượng Polymer để giảm tối đa chi phí sản xuất. Bởi vậy, tốt nhất là bạn cần phải quan sát thật kỹ trước khi chọn mua để lựa chọn được một loại keo dán chuẩn nhất nhé.

Căn cứ vào tỉ lệ trộn keo

Hiện nay có rất nhiều loại keo dán gạch được sản xuất tại nước ta hoặc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như Weber, Epoxy, Mova,… Gần như những loại keo này được trộn với tỉ lệ là 3 keo và 1 nước. Theo đó, nếu như thành phần keo càng cao thì đó lại càng là một loại keo chất lượng.

Căn cứ vào thành phẩm sau khi trộn keo

Bạn cần phải lưu ý rằng đối với những loại keo chất lượng thì sau khi trộn keo không được phân tầng tách nước. Nếu có hiện tượng này xảy ra thì chắc chắn đây sẽ là một loại keo kém chất lượng, không đạt yêu cầu và rất dễ bị bong tróc khi ốp lát gạch.

Căn cứ vào đặc điểm dấu hiệu sau khi thi công

Bạn cần phải xét đến thời gian đóng rắn của keo để xác định được loại keo này có thực sự có chất lượng tốt hay không. Nếu như thời gian đóng rắn mà quá 24h thì tốt nhất là không nên sử dụng. Nếu sau 4 ngày xuất hiện tiếng bộp bộp, mạch có vết nứt thì đây chắc chắn là một loại keo kém chất lượng, tốt nhất là loại bỏ chúng ngay lập tức.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng quý khách hàng đã có những kiến thức quan trọng trong việc phân biệt keo dán gạch thật và giả. Hải Linh Group hiện đang có rất nhiều những mẫu keo dán gạch chính hãng với chất lượng tốt, được bán với mức giá tốt nhất hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu mua những sản phẩm keo dán gạch chất lượng, đừng ngại ngần gì, hãy nhấc máy lên và gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.