Cách loại bỏ vữa từ gạch cũ để tái sử dụng

Bạn muốn tận dụng những viên gạch cũ để tái sử dụng nhưng không biết cách loại bỏ hoàn toàn vữa đó như thế nào? Với những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất.

Chuẩn bị dụng cụ trước khi loại bỏ gạch vữa

– Bạn cần phải dọn sạch toàn bộ những vật dụng hiện đang có trên sàn nhà.

– Mặc trang phục đảm bảo an toàn và thích hợp để bảo vệ bạn tránh xa khỏi những mảnh vụn.

– Che phủ đi những vị trí mà bạn không muốn vữa làm vấy bẩn.

Cách loại bỏ vữa từ gạch cũ

Gỡ vữa từ gạch

Sử dụng dao nhựa

Hiện nay dao nhựa được sử dụng khá nhiều trong việc gỡ vữa từ gạch để tái sử dụng. Dao nhựa có một đặc điểm là to, độ cứng cao nên có thể sử dụng tốt trong việc này. Khi sử dụng dao nhựa, bạn cũng cần phải có găng tay để đảm bảo quá trình thực hiện đảm bảo an toàn cho đôi tay của mình. Việc đeo găng tay sẽ giúp bàn tay của bạn tránh việc bị sưng phồng do cầm dao và tác động lực mạnh.

Sử dụng bay

Sau khi đã dùng dao để gạt bỏ toàn bộ số vữa trên viên gạch, bạn có thể làm sạch viên gạch mà không muốn làm “tổn thương” nó bằng cách sử dụng bay – một dụng cụ xây dựng phổ biến nhất hiện nay để cà vào bề mặt của nó. Bay là một thiết bị có độ mỏng vừa phải, có cán mỏng, giúp bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những lưu ý khi gỡ vữa từ gạch

Phân loại rõ ràng

Trong quá trình loại bỏ vữa từ gạch bạn cần phải lưu ý đến việc phân loại gạch rõ ràng. Loại gạch sau khi đã làm sạch thì để ở ở khu vực nào? Vữa để ở đâu? Vì rất có thể bạn sẽ cần sử dụng đến đống vữa đó cho những việc khác.

huong-dan-xay-tuong-gach

Ngoài ra, bạn cần phải phân loại loại gạch nào còn nguyên vẹn và những loại gạch chỉ bị vỡ một phần nhỏ. Với những viên gạch còn nguyên thì dùng vào việc gì và những viên gạch bị vỡ thì sử dụng vào việc gì. Nhìn chung, bạn cần phải có kế hoạch và mục tiêu một cách rõ ràng nhất.

Nên thao tác một lực vừa phải

Một trong những lưu ý khi bạn gỡ vữa từ gạch là đôi tay chỉ nên thao tác một lực vừa đủ để gỡ vữa ra khỏi gạch. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng lực quá mạnh vì như vậy nó có thể dẫn tới việc viên gạch bị vỡ ra. Ngoài ra, trong quá trình làm, nếu muốn tiết kiệm được thời gian thi công thì bạn có thể thuê thêm nhân công cho việc này. Bởi nếu công việc này càng nhanh thì công trình của bạn sẽ ngày càng thi công được nhanh chóng.

Trên đây là những cách loại bỏ vữa từ gạch cũ để tái sử dụng mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn đưa ra được phương án loại bỏ vữa từ gạch một cách tốt nhất.

Xem thêm

https://keodangachvn.com

https://keodangachvn.com/keo-dan-gach-tag

https://keodangachvn.com/keo-vua-chong-tham