Các thành phần chính keo dán gạch

Keo dán gạch là một trong những vật liệu xây dựng đang được các nhà thầu thi công đánh giá cao do có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy keo dán gạch và các thành phần chính của keo dán gạch là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch được hiểu gần giống như một loại xi măng thường thấy trong các công trình thi công xây dựng có tác dụng bám dính tốt các chất liệu gỗ, kính, nền xi măng, đá…lại với nhau một cách hoàn hảo và thi công dễ dàng hơn so với loại xi măng truyền thống.

keo-cha-ron-keo-chit-mach-epoxy-ajg-16

Thành phần chính của keo dán gạch

Thực chất, keo dán gạch chính là thành phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã được qua xử lý, sử dụng công nghệ dây chuyền hiện đại để tạo nên loại keo dán gạch đá có hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao hoặc thùng cho khách hàng mua về sử dụng. Tuy nhiên trong keo dán gạch đá có thêm thành phần polymer có chức năng giúp kết dính hoàn hảo với xi măng khi trộn với nước giúp cho việc thi công các công trình dễ dàng và tiện lợi hơn.

Polymer trong keo dán gạch có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra liên kết rắn giúp gạch và nền không bị co giãn hay rạn nứt, đồng thời nó sẽ giúp sản phẩm không bị bong rộp, đảm bảo chắc chắn cho các công trình sự bền vững và tính thẩm mỹ.

Người ta thường sử dụng keo dán gạch, đá tại các công trình như hồ bơi, phòng  tắm do khi Polymer được kết dính cùng xi măng sẽ giúp nền, tường tại công trình có khả năng chống thấm tuyệt đối đảm bảo an toàn và vẻ đẹp chắc chắn cho mọi công trình.

Lý do nên sử dụng keo dán gạch thay cho xi măng truyền thống

– Keo có khả năng chống thấm tốt, dễ sử dụng, chỉ cần trộn với nước là có thể sử dụng ngay. Thông thường khi dùng xi măng truyền thống cần làm cho gạch ngâm nước một lúc nhưng với keo dán gạch đá này bạn sẽ bỏ qua được khâu làm ướt gạch, chỉ cần dán keo lên bề mặt gạch là được.

– Thi công sử dụng nhanh chóng, tăng năng suất lao động rõ rệt, rút ngắn thời gian hoàn thành xây dựng.

– Keo dán gạch không làm vật liệu bong tróc, rạn nứt, co giãn theo thời gian  

keo-dan-gach-da-Perfect-ma-p06-test6

Tuy nhiên keo dán gạch đá cũng có một số nhược điểm bạn cần quan tâm là giá thành khá cao so với xi măng truyền thống, mặt bằng thi công cần được bằng phẳng, sạch và khô.Thời gian để đảm bảo keo dính chắc chắn cũng lâu hơn, trước 6 tháng thi công cần hạn chế việc đi lại, căn chỉnh căn phòng đang ốp lát bằng keo dán gạch.

Trên đây là một số tìm hiểu về keo dán gạch cùng các thành phần tạo nên loại keo dán gạch đá được người dùng tin tưởng sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Có thể trong tương lai sản phẩm này sẽ được cải tiến nhiều hơn nữa và thay thế vật liệu xi măng truyền thống.